Tác dụng của những phụ kiện xe đạp khi đi xe đường dài

Cập nhật lần cuối:

Tác dụng của những phụ kiện xe đạp khi đi xe đường dài Tafalo

Đi xe đạp đường dài, chuẩn bị các vật phẩm, phụ kiện vô cùng quan trọng. Những đồ dùng này sẽ đảm bảo cho chuyến đi của bạn thêm thuận lợi và an toàn.

1. Mũ bảo hiểm xe đạp

Nhiều phượt thủ xe đạp đã chủ quan không đội mũ bảo hiểm, chính vì vậy khi  có những rủi ro xảy ra thì hậu quả rất nặng nề. Bởi vì dòng xe đạp thể thao đưa người chơi xe đi với tốc độ tận 30-45km/h, có thể song song với tốc độ xe máy. Vậy thì bạn nên phòng tránh trước những rủi ro, nhằm giảm hậu quả không mong muốn.

Theo lời khuyên dù theo luật pháp không bắt buộc đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm, nhưng người ngồi lên xe nên có trách nhiệm về sự an toàn của mình. Có rất nhiều loại mũ bảo hiểm khác nhau, bạn có thể lựa chọn màu sắc, hình dáng theo ý thích, phụ kiện mũ bảo hiểm cũng thể hiện sự đẳng cấp, cá tính của bạn, khi sử dụng mũ bảo hiểm chuyên dụng không phải lo ngứa, gàu, rụng tóc. Một mũ bảo hiểm chất lượng tốt nên được thiết kế, trang bị chắc chắn và không có khoảng cách giữa mũ và đầu của người đội. Dù đi bất kỳ đâu, dân chơi xe đạp nên sử dụng mũ bảo hiểm thường xuyên.

Mũ bảo hiểm

Dù đi bất kỳ đâu, dân chơi xe đạp nên sử dụng mũ bảo hiểm thường xuyên

2. Trang phục xe đạp

Để có một chuyến đi cực kỳ thoải mái, dân chơi xe cần biết lựa chọn cho mình trang phục phù hợp, không được quá chật hay quá rộng, gây bất tiện trong quá trình đi. Đồng thời khi lên kế hoạch đi phượt xe đạp, bạn cần nghiên cứu kỹ về thời tiết của chuyến đi để chọn lựa trang phục. Nên lựa chọn những trang phục thấm mồ hôi, mềm, nhẹ, chất mát, không bị bí bách mồ hôi, đừng quá chú trọng về đẹp, thời trang mà không quan tâm đến chất lượng co dãn. Bạn nên để trong balo chiếc áo gió mỏng phòng khi tối thời tiết thay đổi, sẽ bị cảm lạnh. Nếu các bạn đạp xe đường dài, ban đêm thì nên mua những loại trang phục phản quang, để tránh va chạm vào buổi tối.

3. Giày đi xe đạp

Đừng ngồi lên chiếc xe đạp nếu bạn chưa mua được đôi giày chuyên dụng phù hợp với cỡ chân của bạn. Muốn có những lần đi phượt đảm bảo an toàn, rider không thể thiếu đô i giày có size dành riêng cho đôi chân của bạn, độ êm, độ bền… Nếu chiếc giày quá lỏng hay quá chật khiến cho rider sẽ khó chịu, không được thoải mái trong cả chuyến đi.

4. Bơm xe đạp

Đây là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong quá trình đạp xe đường dài, bởi khi chúng ta đi xe thì có nhiều rủi ro xảy ra mà không biết trước được. Khi bị thủng xăm hay hết hơi thì có một chiếc bơm xe đạp như là một vị cứu tinh, giúp người đi xe đạp cố gắng đi đến chỗ dân cư, chỗ người sửa xe đạp để khắc phục (trong trường hợp không có đồ nghề sửa chữa xe đạp)

5. Gương xe đạp

Với mục tiêu đạp xe đường dài, lời khuyên dành cho dân chơi xe là hãy lắp gương gắn trên tay lái. Với chiếc gương xe đạp này, rất hữu ích trong việc kiểm tra xem đằng sau có phương tiện xe ô tô hay xe nào khác không, để dễ dàng điều khiển và tránh khi có xe xin vượt trước…

6.  Bộ sửa chữa xe đạp mini

Bạn không thể yên tâm lên xe nếu thiếu bộ sửa chữa xe đạp thể thao này. Hãy chuẩn bị một bộ sửa chữa xe đạp mini để phòng những rủi ro trên đường đi. Trong bộ sửa chữa xe đạp mini thường có những dụng cụ sửa chữa, dụng cụ vá xăm xe, vặn ốc vít…

Hãy chuẩn bị thật tốt những trang thiết bị cần thiết để chuyến đi phượt thêm ý nghĩa bạn nhé.