Tại sao máy lọc nước lại có cặn bẩn?

Cập nhật lần cuối:

Tại sao máy lọc nước lại có cặn bẩn? Tafalo

Bằng nhiều lý do mà trong máy và nước vẫn xuất hiện cặn bẩn, vôi và màu ố vàng

Chúng ta thường đầu tư rất nhiều tiền đẻ có được một sản phẩm máy lọc nước chất lượng trong gia đình của mình. Tuy nhiên, bằng nhiều lý do mà trong máy và nước vẫn xuất hiện cặn bẩn, vôi và màu ố vàng gây rất nhiều hoang mang cho người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi chẩn bệnh cho vấn đề khá phổ biến này cua máy lọc nước nhé. 
 

Các dấu hiệu về nước bẩn 

 

Máy lọc nước trong gia đình
 
Máy lọc nước trong gia đì nh
 
  • Máy lọc nước có Mùi tanh: Nguyên nhân dẫn đến vấn đề khá khó chịu này là do nước đang chứa nhiều kim loại nặng như sắt, mangan, nhôm, Canxi, Magie. Hơn nữa, nước có chứa sắt cũng thường có màu vàng đục, nâu đỏ hoặc nổi váng vàng trên mặt 
  • Máy lọc nước có Mùi hôi: Nguyên nhân phổ biến nhất là do vi khuẩn kỵ khí tồn tại ở trong nước. Điều này thường xảy ra khi nước được khai thác từ các mạch ngầm. Khiến cho chúng rất dễ bị nhiễm hợp chất hữu cơ có trong lòng đất, cũng với tác dụng của vi khuẩn sẽ sinh ra khí H2S hay còn gọi là hidro sunfua, bạn cũng có thể thấy màu xám vì H2S có thể kết hợp với các kim loại có trong nước tạo thành kết tủa màu đen, làm đen nước. 
  • Máy lọc nước có Mùi ẩm mốc: Nguyên nhân đẫn đến dấu hiệu này trong nước là o các chất rắn bị phân hủy hoàn toàn trong nước chưa được loại bỏ. Ngoài ra nếu gia chủ sử dụng nước có lẫn nhiều tạp chất hữu cơ như rong rêu cũng có thể sẽ ngửi thấy mùi này. 
  • Máy lọc nước có mùi clo: Đây là tình trạng khá phổ biến, thường được gặp ở các đô thị. Clo được các nhà máy xử lý nước cho vào để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Nhưng nếu các nhà máy lạm dụng chất này sẽ để lại một lượng dư thừa rất lớn ảnh hưởng đến nước sinh hoạt của người dân. 
  • Máy lọc nước có Mùi xăng dầu, nhựa thông: Mùi này rất hiếm để nhận thấy trong nước nhưng không phải là không thể xảy ra. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do bồn chứa nhiên liệu bị rò rỉ hay bể chứa nhiên liệu được đặt dưới lòng đất gần nguồn nước, chất thải từ các nhà máy hay bãi rác gây ô nhiễm. Đây là một trong những dấu hiệu báo động nhất đối với sức khỏe cảu con người, bất cứ khi nào ngửi thấy mùi này thì bạn cần ngưng sử dụng nguồn nước này ngay lập tức. 
  • Máy lọc nước có Mùi khai: Đây là điều thường xảy ra Với những mẫu nước nhiễm amoniac ở nồng độ cao từ 20mg/l. Khi đó bạn có thể ngửi thấy mùi khai. Chính vì vậy, khi ngửi thấy mùi này, có nghĩa là nước đã bị ô nhiễm khá nặng. Ngoài ra, nếu không thể phát hiện qua mùi, nếu luộc thịt kỹ mà vẫn có màu hồng như không chín thì bạn cũng có thể kết luận nước đã bị nhiễm amoniac. 
 
Máy lọc nước có mùi lạ là một trong những dấu hiệu xấu nhất đến sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn hãy ngay lập tức tìm đến cơ sở bảo hành để có biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu bạn vẫn chưa có máy lọc nước trong gia đình, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Tafalo để sở hữu thiết bị lọc nước hiện đại và chất lượng nhất.