Lò vi sóng ngoài hâm nóng thức ăn, rã đông còn làm được gì nữa?

Cập nhật lần cuối:

Lò vi sóng ngoài hâm nóng thức ăn, rã đông còn làm được gì nữa? Tafalo

Lò vi sóng là loại thiết bị bếp chuyên được dùng để rã đông và hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên, lò vi sóng còn có những tác dụng khác nữa, nếu bạn chưa biết hãy cùng hãy cùng Tafalo.net tìm hiểu nhé!

1. Lò vi sóng còn giúp làm mềm bánh donut cũ

Ai thích ăn bánh donut, nhưng lại không thể "đánh chén" hết cả một lúc thì phải học ngay mẹo này thôi! Bánh donut sau khi cho vào lò vi sóng sẽ lại mềm ngon y như cũ luôn nhé! Bạn chỉ cần cho bánh vào lò rồi quay trong 10 giây thôi nhé!

2. Sấy khô nhanh các loại rau thơm

Bạn thích trộn rau thơm sấy khô, hãy sử dụng lò vi sóng nhé! Bạn chỉ cần trải rau thơm ra 1 tờ giấy ăn, sau đó cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 30s, rau thơm sẽ khô lại. Lúc này, bạn chỉ cần dùng tay bóp vụn hoặc cho vào một túi bóng dùng chày rã ra là có bột rau thơm như đi mua rồi!

3. Sử dụng lò vi sóng để làm thịt bacon siêu nhanh

Để làm thịt bacon siêu nhanh, bạn hãy thử ngay với lò vi sóng nhé! Chuẩn bị một chiếc đĩa sâu lòng và một chiếc đĩa to, sau đó úp chiếc đĩa sâu lòng lên trên chiếc đĩa to, trải các miếng bacon dọc theo đáy đĩa. Trải 1 miếng khăn giấy nấu ăn lên trên thịt, sau đó cho vào lò quay trong 1', thịt bacon sẽ chín vàng và giòn tan luôn đấy!

4. Cắt hành tây không cay mắt

Ai hay phải cắt hành tây đều đến là khổ với việc hành xộc lên mắt, làm bạn chẳng còn nhìn được gì nữa. Nay ta hãy dùng ngay lò vi sóng để "trị" củ hành xem nhé! Đầu tiên, bạn cắt 2 đầu củ hành ra rồi bóc hết phần vỏ ngoài đi. Sau đó, bạn cho hành vào lò quay trong 30s rồi lấy ra xắt bình thường. Bạn sẽ không còn phải lo sợ khi xắt hành nữa.

5. Bóc vỏ tỏi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với lò vi sóng

Vỏ tỏi vốn khó bóc, đặc biệt khi phải bóc nhiều thì sẽ rất mệt và tốn thời gian do phải tỉ mỉ tách từng tép một. Cho nên, nếu muốn bóc vỏ tỏi mà không phải đập dập tép tỏi, bạn hãy thử dùng với lò vi sóng xem sao nhé! Mẹo này đặc biệt thích hợp cho việc phải bóc vỏ tỏi nhiều một lúc! Đầu tiên, bạn cho tỏi lên đĩa rồi cho vào lò vi sóng trong 20s. Sau đó, bạn lấy tỏi ra bóc như thường. Lúc này, bạn sẽ thấy phần vỏ tự động tách ra rất dễ dàng.

 

Bóc tỏi trở nên đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết 
với lò vi sóng

 

Bóc tỏi trở nên đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết với lò vi sóng

6. Sử dụng lò vi sóng để đánh bông sữa uống cà phê ngon

Bạn đã bao giờ muốn ly cà phê sáng của mình cũng có bọt đẹp mắt như ngoài tiệm không? Hãy thử với lò vi sóng nhé! Đầu tiên, bạn cho kem sữa vào lọ thuỷ tinh có nắp, sau đó đóng chặt nắp lọ lại rồi lắc đều lên. Cho lọ thuỷ tinh vào lò vi sóng rồi quay trong 30s, kem sữa sẽ bông lên, trông không khác gì ngoài hàng luôn!

7. Mẹo hâm thức ăn nóng đều

Nếu bạn thường xuyên sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, chắc cũng có lúc phải khó chịu vì thức ăn nóng không đều. Nhưng nếu biết được bí mật của lò vi sóng và xếp thức ăn theo hướng dẫn, ta sẽ có 1 món ăn nóng đều mà thưởng thức đấy! Khi hâm nóng đồ ăn, bạn tạo thành hình vòng tròn trên đĩa, chừa lại khoảng ở giữa rồi hâm. Cách này sẽ giúp đồ ăn được hâm nóng đều, không bị chỗ nóng, chỗ vẫn lạnh đấy!

8. Cách đặt nhiều đồ ăn trong lò vi sóng

Lò vi sóng vốn bé, thế nên mỗi lần hâm nóng nhiều đồ ăn, bạn lại phải chờ để hâm từng món một rất tốn thời gian. Cho nên ta phải xem ngay cách bố trí tận dụng không gian trong lò vi sóng, để việc nấu nướng được nhanh chóng hơn nhé! Bạn chỉ cần đặt 1 tô đồ ăn vào lò bình thường, tô còn lại bạn kê lên 1 chiếc cốc. Vậy là ta đã có thể hâm nóng nhiều món cùng lúc rồi! 

Trên đây là những chia sẻ về những mẹo sử dụng lò vi sóng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng lò vi sóng đạt hiệu quả tối đa!