Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Cập nhật lần cuối:

Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện Tafalo

Bếp từ nhỏ gọn và tiện dụng đang là lựa chọn hàng đầu trong nhà bếp của các gia đình.

Bếp từ thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng đang là lựa chọn hàng đầu trong nhà bếp của các gia đình. Không cần nhấn mạnh thêm về các ưu điểm của bếp từ nữa, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về cách để sử dụng bếp từ an hoàn, hiệu quả và tiết kiệm điện tối đa cho gia đình bạn
 
Bếp từ Eurosun sang trọng và tiện 
lợi
Bếp từ Eurosun sang trọng và tiện lợi
 

Không nấu ở mức nhiệt quá cao so với mức cho phép 

Đi đôi với sự tiện lợi của mình thì bếp từ luôn mang đến cho người dùng những thắc mắc về mức độ hao tổn điện năng của mình. Các loại bếp từ hiện nay đã đạt đến một chất lượng rất tốt về độ ổn định khi vận hành cũng như sức bền của máy móc. Tuy nhiên cũng như bao đồ điện khác, nếu sử dụng không khoa học và đúng cách thì sẽ hao tổn rất nhiều điện mà hiệu quả sử dụng lại không được như bạn mong đợi. Với đặc thù làm nóng từ giữa bếp lan dần ra xung quanh khiến cho mức độ tập trung nhiệt và thời gian chín trên bếp từ nhanh hơn các công cụ nấu nướng truyền thống rất nhiều, vậy nên chỉ cần một chút quá tay khi chỉnh nhiệt cũng có thể khiến thức ăn không chín theo mong muốn và tốn thêm điện. Bạn nên để nhiệt độ ở mức phù hợp hơn là vặn quá to với hy vọng thức ăn sẽ chín nhanh hơn.  

Lựa chọn nồi và chảo phù hợp 

Với bếp từ bạn nên tránh sử dụng các loại nồi, chảo nhôm vì rất khó để tích hợp và nếu có, thì cũng mất rất nhiều thời gian để chín, cũng có nghĩa là bạn đang lãng phí thêm điện cho một việc có thể được thực hiện nhanh hơn bởi chiếc nồi phù hợp khác. Phù hợp ở đây chính là các loại đồ nấu nướng bằng inox hoặc có đáy inox, tốt nhất là có từ tính để việc tích hợp hiệu quả nhất, thờ gian chín của thức ăn cũng từ đó mà nhanh hơn rất nhiều.  

Tắt bếp trước khi thức ăn chín  

Bếp từ được thiết kế để nhiệt lượng còn được giữ lại trong nồi một thời gian khá lâu khoảng 5 phút, bạn có thể tắt bếp trước khi chín khoảng 3 đến 4 phút, như vậy là một ngày bạn có thể tiết kiệm 10 phút sử dụng bếp, 5 tiếng mỗi tháng và một năm bạn có thể tiết kiệm được 2,5 ngày sử dụng bếp liên tục, cũng là một cơ số lớn tiền điện đó. 
 
 
Bếp từ hiện đại, chất lượng cao
Bếp từ hiện đại, chất lượng cao
 
Những lưu ý nhỏ khác khi sử dụng bếp từ để bạn có thể an toàn trong quá trình nấu nướng như không chạm vào mặt bếp sau khi nấu. Không đặt các vật kim loại lên bề mặt bếp vì chúng hấp thụ nhiệt rất tốt khiến cho bạn có khả năng bị bỏng khi chạm vào. Đặt bếp ở một vị trí cố định trong không gian bếp, tránh xê dịch để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hạn chế để nước và thức ăn bắn lên mặt bếp có thể động chạm đến các vi mạch điện làm giảm tuổi thọ và khả năng vận hành của bếp từ... 
 
Trên đây là những lưu ý cho quá trình sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm của bạn. Nếu bạn đang có mong muốn sở hữu một sản phẩm bếp từ chất lượng, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết và nhiệt tình nhất. Xin cảm ơn!